Thay Đổi Tất Cả Chỉ Trừ Vợ Và Con

Thay Đổi Tất Cả Chỉ Trừ Vợ Và Con

Tác giả : E Ji Sung

Thể loại : Kinh tế

Đã nghe : 200

Đọc trên điện thoại

Nghe Thay Đổi Tất Cả Chỉ Trừ Vợ Và Con trên điện thoại
  • 1. CHƯƠNG 01. CÙNG NHÌN LẠI MỘT LEE KUN HEE RẤT BÌNH THƯỜNGThay Đổi Tất Cả Chỉ Trừ Vợ Và Con
  • 2. CHƯƠNG 02. QUYỂN SÁCH DÀNH CHO NHỮNG AI ĐANG ẤP Ủ MƠ ƯỚC TRONG TƯƠNG LAIThay Đổi Tất Cả Chỉ Trừ Vợ Và Con
  • 3. CHƯƠNG 03A. TỰ ĐỨNG LÊN SAU 13 NĂM THẤT BẠIThay Đổi Tất Cả Chỉ Trừ Vợ Và Con
  • 4. CHƯƠNG 03B. TỰ ĐỨNG LÊN SAU 13 NĂM THẤT BẠIThay Đổi Tất Cả Chỉ Trừ Vợ Và Con
  • 5. CHƯƠNG 04A. PHƯƠNG PHÁP LÀM VIỆC HIỆU QUẢ TRONG MÔI TRƯỜNG CẠNH TRANHThay Đổi Tất Cả Chỉ Trừ Vợ Và Con
  • 6. CHƯƠNG 04B. PHƯƠNG PHÁP LÀM VIỆC HIỆU QUẢ TRONG MÔI TRƯỜNG CẠNH TRANHThay Đổi Tất Cả Chỉ Trừ Vợ Và Con

Giới thiệu

Những bài học phát triển bản thân và chiến lược quản trị từ cuộc đời của Lee Kun Hee - Chủ tịch Tập đoàn Samsung!

Năm 1987, khi trở thành chủ tịch Tập đoàn Samsung và cầu viện sự tư vấn của cố vấn người Nhật Fukuda, Lee Kun Hee đã vô cùng sửng sốt trước nội dung của bản Báo cáo Fukuda do Fukuda chắp bút. Samsung Electronics mắc ‘căn bệnh Samsung’. Đó là bệnh lãng phí, thiếu kế hoạch, thiếu triệt để và thiếu tính cụ thể. Căn bệnh khiến Samsung không phân biệt nổi vi mô và vĩ mô.

Nếu căn bệnh này không được chữa khỏi thì Samsung chắc chắn sẽ sụp đổ.Bản báo cáo này cùng với một vài vụ việc phát sinh đã gây ra cú sốc lớn cho chủ tịch Lee Kun Hee. Một trong số đó là sự kiện “dao cạo máy giặt”. Đây là vụ bê bối lớn về quy trình sản xuất máy giặt kém chất lượng của Samsung. Một nhân viên lắp ráp máy giặt đã dùng dao cạo để đẽo gọt cánh cửa máy giặt khi thấy cửa đóng mở không khớp. Vụ bê bối này thực sự là một đòn giáng nặng nề đối với Lee Kun Hee.

Tiếp đó, tháng 1 năm 1993, Lee Kun Hee đã bàng hoàng đến tái mặt khi cùng một số giám đốc phụ trách ngành điện tử của Samsung tiến hành chuyến thị sát tại một khu bán đồ điện tử ở trung tâm thành phố Los Angeles. Tại vị trí trung tâm của khu thương mại này trưng bày rất nhiều sản phẩm của các thương hiệu phổ biến như GE, Whirlpool, Philips, Sony, NEC,... trong đó các sản phẩm mang thương hiệu Samsung lại bị tấp vào xó xỉnh một cách không thương tiếc. Như vậy đã đủ để Lee Kun Hee thấy được vị trí của Samsung trên thị trường lúc đó và ông quyết tâm không để kéo dài tình trạng này lâu hơn nữa.

Tháng 2 năm 1993, Lee Kun Hee đã triệu tập các giám đốc phụ trách sản xuất hàng điện tử của Samsung tới Los Angeles, Mỹ. Và từ Los Angeles, Lee Kun Hee tiếp tục thay đổi địa điểm và chọn Frankfurt làm địa điểm chính thức, tại đây ông đã đưa ra Tuyên bố kinh doanh mới của Samsung. Lee Kun Hee đưa ra lời giải thích rõ ràng tới toàn thể ban lãnh đạo của Samsung về triết lý kinh doanh

Tuyên bố kinh doanh mới và Kinh doanh chất lượng của ông. Tuyên bố đổi mới trong kinh doanh với mục đích Hãy thay đổi từ chính bản thân mình, Hãy thay đổi tất cả trừ vợ và con cái bạn. Hãy bỏ qua số lượng để tập trung cho chất lượng chính là hồi pháo hiệu mở ra cuộc đại cách mạng đổi mới toàn bộ tổ chức Samsung.

Bình luận

Gợi ý