Mỗi Đứa Trẻ Đều Có Thể Học Các Quy Tắc

Mỗi Đứa Trẻ Đều Có Thể Học Các Quy Tắc

Tác giả : Annette Kast Zahn

Thể loại : Làm cha mẹ

Đã nghe : 1016

Đọc trên điện thoại

Nghe Mỗi Đứa Trẻ Đều Có Thể Học Các Quy Tắc trên điện thoại
  • 1. Phần 01A Đứa Trẻ Nào Cũng Cần Theo Phép TắcMỗi Đứa Trẻ Đều Có Thể Học Các Quy Tắc
  • 2. Phần 01B Đứa Trẻ Nào Cũng Cần Theo Phép TắcMỗi Đứa Trẻ Đều Có Thể Học Các Quy Tắc
  • 3. Phần 02A Tất Cả Phụ Huynh Đều Mắc Sai LầmMỗi Đứa Trẻ Đều Có Thể Học Các Quy Tắc
  • 4. Phần 02B Tất Cả Phụ Huynh Đều Mắc Sai LầmMỗi Đứa Trẻ Đều Có Thể Học Các Quy Tắc
  • 5. Phần 03A Kế Hoạch Đặt Giới HạnMỗi Đứa Trẻ Đều Có Thể Học Các Quy Tắc
  • 6. Phần 03B Kế Hoạch Đặt Giới HạnMỗi Đứa Trẻ Đều Có Thể Học Các Quy Tắc
  • 7. Phần 03C Kế Hoạch Đặt Giới HạnMỗi Đứa Trẻ Đều Có Thể Học Các Quy Tắc
  • 8. Mua Sách Gốc Ủng Hộ Nhà Xuất BảnMỗi Đứa Trẻ Đều Có Thể Học Các Quy Tắc

Giới thiệu

“Giáo dục là gương mẫu và tình thương – và chỉ có vậy” – đây là câu nói của Friedrich Froebel –người đặt nền móng cho phong trào giáo dục mầm non vào đầu thế kỷ XIX. Cha mẹ nào cũng yêu thương con cái vô điều kiện. Có thể nói rằng tình yêu thương là điều quan trọng, cần thiết nhất mà cha mẹ có thể mang lại cho con cái. Điều quan trọng thứ hai là phải tạo dựng được thật nhiều hình mẫu cho chúng noi theo. Đây là hai điều cốt lõi giúp chúng ta xây dựng được những bài học giáo dục cho con em mình. Không có tình yêu thương và gương mẫu thì giáo dục là vô nghĩa, tuy nhiên với nhiều ông bố, bà mẹ, họ dành cho con quá nhiều tình yêu thương, lấn át mọi phép tắc, quy củ khiến con họ trở thành những đứa trẻ ích kỷ, chỉ biết nhận mà không biết cho, coi mình là trung tâm của vũ trụ, gây ảnh hưởng rất không tốt đến sự hình thành nhân cách của con. Annette Kast-Zahn, Hartmut Morgenroth hiểu được tâm lý này của các bậc phụ huynh nên đã cho ra đời cuốn sách mỗi đứa trẻ đều có thể học các quy tắc với hy vọng sẽ là tài liệu để các bậc phụ huynh dạy cho con mình các quy tắc cơ bản trong cuộc sống.

Cuốn sách này hứa hẹn sẽ là cuốn sách kiến thức bổ ích, tài liệu tham khảo tuyệt vời giúp các phụ huynh định hướng nên và cần dạy cho con mình những gì để con có thể phát triển tốt về thể chất và tinh thần và đặc biệt con sẽ có cách ứng xử với mọi người thật thông minh, trên dưới và hài hòa. Tác giả chỉ ra rằng bất kỳ đứa trẻ nào cũng cần có quy tắc, quy tắc là các chuẩn mực, quy định giúp con yêu hành động có định hướng, trật tự và có chừng mực hơn. Tâm hồn và suy nghĩ của con còn thơ ngây, như trang giấy trắng, chỉ một hành động bỏ qua, dung túng cho con khi con làm một điều gì đó không đúng cũng là điều kiện tạo cơ hội cho con tái phạm những lần tiếp theo. Cha mẹ hãy là tòa án công tâm, đúng mức để uốn nắn con vào khuôn khổ, quy tác ngay từ khi còn nhỏ.

Cuốn sách hay này sẽ giúp các phụ huynh hiểu rõ hơn về mức độ cần thiết của vấn đề này. Không một ông bố, bà mẹ nào muốn con mình lớn lên trở thành những đứa trẻ ích kỷ, buông thả và không quan tâm đến người khác, nhưng đôi khi sự giáo dục của chúng ta với con ngay từ nhỏ đã khiến con trở thành những con người như vậy. Đây sẽ là tài liệu tuyệt vời để các bậc phụ huynh tham khảo và đúc kết cho mình những phương pháp dạy con sống có nguyên tắc hơn.

Cuốn sách mỗi đứa trẻ đều có thế học các nguyên tắc là cuốn sách bán chạy được các phụ huynh tìm mua với mong muốn con yêu phát triển toàn diện, sống có quy tắc và trật tự, được mọi người yêu quý, trân trọng

Nội dung cuốn sách được tác giả chia thành 4 phần rõ ràng:

Phần 1: ĐỨA TRẺ NÀO CŨNG CẦN THEO PHÉP TẮC

“Giáo dục là gương mẫu và tình thương” - liệu đã đủ?

Con tôi nên học theo quy tắc nào?

Phần 2: TẤT CẢ CÁC BẬC PHỤ HUYNH ĐỀU MẮC SAI LẦM

Hàng ngày bọn trẻ đều diễn kịch…Chúng cố gắng thu hút sự chú ý

“Chúng ta đã làm gì sai?” Những sai lầm cha mẹ hay mắc phải

Phần 3: KẾ HOẠCH ĐẶT GIỚI HẠN

Điều kiện để đặt giới hạn

Kế hoạch ba bước

Phần 4: BẠN CÒN CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC VIỆC GÌ NỮA?

Những giải pháp sáng tạo

Bình luận

Gợi ý